0962.548.139

 

5 lưu ý không nên bỏ qua khi lắp cửa sổ đóng mở bằng điện

Ngày nay có rất nhiều ngôi nhà sử dụng cửa sổ đóng mở bằng điện. Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng chúng: lắp đặt dễ dàng, đóng mở nhanh chóng, cảm biến mưa giúp cửa sổ có thể tự đóng lại mà không cần phải điều khiển… Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp cho cửa sổ ở nhà, Quý khách cần phải nắm rõ 5 lưu ý sau.

1. Chú ý xác định loại cửa sổ

Quý khách cần phải xác định được loại cửa sổ mình đang có thuộc dạng đóng/ mở như thế nào. Bởi vì không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể lắp được cho mọi loại cửa sổ. Do đó, Quý khách cần đọc qua sự phân loại cửa sổ bên dưới để hiểu rõ nhu cầu sử dụng.

Nhận biết cách đóng mở cửa sổ để chọn động cơ phù hợp

Cửa sổ mở hất

Cửa sổ mở hất hay còn gọi là cửa sổ mở lật. Thông thường, cửa sổ mở hất hay được lắp đặt ở các kho xưởng, tòa nhà, nhà nhiều tầng hay khu vực bếp, phòng khách… với mục đích lấy gió và ánh sáng cho không gian thông thoáng. Cửa sổ mở hất còn được phân loại chi tiết hơn theo cách mở và số cánh.

Cửa sổ hất có thể lắp đặt thiết bị đóng mở cửa sổ bằng điện
Cửa sổ hất có thể lắp đặt thiết bị đóng mở cửa sổ bằng điện

Phân loại hướng mở cửa sổ hất:

  • Cửa sổ mở hất theo hướng từ ngoài vào trong
  • Cửa sổ mở hất theo hướng từ trong ra ngoài

Phân loại cửa sổ mở hất theo số cánh:

  • Cửa sổ mở hất 1 cánh
  • Cửa sổ mở hất 2 cánh
  • Cửa sổ mở hất 3 cánh
  • Cửa sổ mở hất 4 cánh

Cửa sổ mở trượt

Cửa sổ trượt hay còn gọi là cửa sổ mở lùa, cửa sổ kéo ngang… bởi vì cánh cửa được trượt trên 2 đường ray của khung bao cửa. Đa phần mọi người lắp đặt cửa sổ mở trượt là để tiết kiệm không gian căn phòng và hạn chế tình trạng va đập cánh khi có mưa gió. 

Cửa sổ dạng trượt
Cửa sổ dạng trượt

Phân loại cửa sổ mở trượt theo số ray

  • Cửa sổ mở trượt 1 ray
  • Cửa sổ mở trượt 2 ray
  • Cửa sổ mở trượt 3 ray

Cửa sổ mở quay 

Là loại cửa sổ có 1 cánh cửa được cố định vào 1 cạnh, cạnh này được cố định vào khung bản lề. Khi mở, cánh sẽ xoay quanh bản lề tạo thành một góc 180 độ so với khung cửa sổ. Ngoài ra, cửa sổ mở quay còn có dạng mở quay lật, tức là cánh cửa vừa có thể mở hất (theo hướng từ trên xuống hoặc từ dưới lên tùy loại), vừa có thể mở xoay tạo góc 180 độ. 

Cửa sổ mở quay đóng mở bằng điện
Cửa sổ mở quay đóng mở bằng điện

2. Lựa chọn loại động cơ cho cửa sổ đóng mở bằng điện

Ở phần trên, Thanh Phong Autodoor đã giới thiệu cho Quý khách cách phân loại các cửa sổ. Thông qua bước này, Quý khách sẽ chọn được loại động cơ phù hợp với loại cửa sổ mà mình đang có.

Động cơ cửa sổ đóng mở bằng điện dạng lùa/ trượt ngang

Như tên gọi của thiết bị, động cơ này thường được lắp đặt cho các cửa sổ có cách đóng mở dạng trượt ngang, trượt gấp, mở lùa… Phần thiết bị điện sẽ được cố định vào phần cánh để trượt trên đường ray và kéo đẩy sang hai bên theo tín hiệu điều khiển tự động.

Cửa sổ trượt đóng mở bằng điện
Cửa sổ trượt đóng mở bằng điện

Động cơ cửa sổ đóng mở bằng điện dạng xích đẩy

Thiết bị cửa sổ đóng mở bằng điện dạng xích đẩy có thể sử dụng cho cả cửa sổ mở hất, cửa sổ mở quay, giếng trời, cửa sổ thông gió trên cao… Bộ thiết bị sẽ được gắn trực tiếp và phần khung cửa sổ và cánh cửa để có thể đẩy thẳng hoặc đẩy lên trên; ngược lại khi cần đóng, cửa sẽ tự động di chuyển kéo vào hoặc kéo từ trên xuống.

Động cơ đóng mở cửa sổ bằng điện dùng cho cửa sổ hất
Động cơ đóng mở cửa sổ bằng điện dùng cho cửa sổ hất

3. Chú ý kích cỡ và trọng lượng cửa sổ

Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị cửa sổ đóng mở bằng điện, Quý khách cần đo đạc các thông số của cửa sổ như kích thước, trọng lượng. Sau đó, Quý khách đọc kĩ thông số của thiết bị cửa sổ điện để lựa chọn hành trình đóng mở phù hợp với kích thước và tải trọng nâng đỡ các cánh cửa.

Đo đạc kích thước cửa sổ để chọn được loại thiết bị đóng mở cửa sổ bằng điện phù hợp
Đo đạc kích thước cửa sổ để chọn được loại thiết bị đóng mở cửa sổ bằng điện phù hợp

4. Xác định ngân sách đầu tư 

Vì sao Thanh Phong Autodoor khuyên Quý khách hàng của mình nên xác định ngân sách trước khi mua? Bởi vì chúng tôi hiểu được mỗi cá nhân/ doanh nghiệp luôn có nhu cầu chi trả khác nhau, do đó ngân sách đầu tư có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn mua thiết bị. Tùy theo mức giá mà chất lượng thiết bị có thể thay đổi cũng như ưu đãi, chế độ bảo hành khác nhau.

5. Cân nhắc kĩ khi chọn đơn vị mua

Cách lựa chọn đơn vị mua cửa sổ đóng mở bằng điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán các thiết bị cửa cổng tự động kém chất lượng nhưng lại thổi phồng giá và gán theo mác “nhập khẩu chính hãng”. Chính vì vậy mà có rất nhiều khách hàng đã mua nhầm phải các thiết bị dỏm, dễ hư hỏng, thậm chí đôi khi gây nguy hiểm vì cơ chế vận hành không được đảm bảo.

Quý khách nên tìm đến đơn vị uy tín để đặt mua thiết bị cửa sổ đóng mở bằng điện để tránh phải hàng kém chất lượng
Quý khách nên tìm đến đơn vị uy tín để đặt mua thiết bị cửa sổ đóng mở bằng điện để tránh phải hàng kém chất lượng

Để không phải mua nhầm thiết bị cửa sổ đóng mở bằng điện, Quý khách nên tìm đến các đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cổng tự động. Quý khách cần đến tận nơi công ty để tìm hiểu và kiểm tra cơ chế hoạt động của thiết bị. Đối với những Quý khách ở xa, hãy gọi điện cho công ty đó để nhờ họ cung cấp các hình ảnh, video quay lại sản phẩm thực tế hoặc xem những đánh giá của người dùng trước đó.

Cửa sổ tự động tại Thanh Phong Autodoor

Đối với dòng cửa sổ đóng mở bằng điện, Thanh Phong Autodoor đang cung cấp với giá chỉ 2,8 triệu/ bộ, bảo hành lên đến 2 năm. Đồng thời chúng tôi còn tặng kèm cho các khách hàng bộ mới điện thoại, cảm biến mưa không dây thông minh có khả năng đóng cửa lại khi trời mưa. Quý khách có thể gọi cho chúng tôi qua số hotline: 0962.548.139 để được tư vấn kĩ hơn về thiết bị.

Thanh Phong Autodoor tự hào là đơn vị uy tín với nhiều năm triển khai các dự án thiết bị cửa cổng tự động. Chúng tôi phân phối thiết bị tự động cho các khách hàng/ đại lý trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các thiết bị do Thanh Phong Autodoor cung cấp đều có hình ảnh thực tế cũng như các video quay lại các công trình thực tế đã triển khai. Quý khách có thể ghé thăm trang youtube Thanh Phong Autodoor tại kênh Phân phối Cửa tự động nhập khẩu