0962.548.139

 

Tổng hợp các loại cửa tự động phổ biến nhất hiện nay

Các thiết bị cửa tự động ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Cửa tự động thường được sử dụng nhiều ở những tòa nhà sang trọng, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, sân bay… Tuy nhiên, cửa tự động lại có rất nhiều mẫu mã với các đặc điểm khác nhau. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại cửa tự động được sử dụng phổ biến nhất?

cửa tự động ngày càng được sử dụng phổ biến

Tổng hợp các loại cửa tự động phổ biến hiện nay

Cuatudongitaly.com cung cấp và phân phối đa dạng cửa tự động trên toàn quốc. Các sản phẩm đều mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng từ việc đóng mở nhẹ nhàng cho đến tính năng kiểm soát bảo mật. Dưới đây là danh sách các loại cửa tự động đang được sử dụng trên toàn thế giới:

Tùy vào vị trí và nhu cầu sử dụng của người dùng để chọn lựa cửa tự động phù hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách chọn lựa. Chúng ta cần phải tìm hiểu đặc điểm của từng loại cửa tự động để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn.

Phân biệt các loại cửa tự động

Thông thường, các loại cửa tự động thường được phân biệt bằng cơ chế vận hành của thiết bị. Có loại cửa tự động đóng mở bằng cách trượt các cánh cửa sang hai bên, có loại cửa tự động xoay tròn liên tục khi có nhiều người qua lại… Vậy cửa tự động là gì? Mỗi loại cửa tự động sẽ có cơ chế hoạt động như thế nào?

Xem thêm bài viết: Cửa tự động là gì? Ưu điểm nổi bật của cửa tự động

1. Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động hay còn gọi là cửa lùa tự động. Đây là loại cửa tự động thường được sử dụng ở các doanh nghiệp bán lẻ lớn, các văn phòng công ty, các xưởng kho công nghiệp điện tử, thực phẩm… Cửa trượt tự động là hệ cửa trượt lùa có 1 cánh hoặc 2 cánh nhờ cảm biến nhận biết để sử dụng động cơ đóng mở tự động hoàn toàn.

cửa trượt tự động

Cửa ray trượt được thiết kế đóng mở theo 2 chiều. Khi nhận biết có người di chuyển đến cửa sẽ tự trượt gọn về hai phía để báo hiệu như lời chào mời quý khách. Cửa trượt tự động nhận tín hiệu và kích hoạt vận hành nhờ các thiết bị điều khiển như “mắt thần” cảm biến đóng mở (sensor), nút nhấn, remote…Trong đó, cảm biến đóng vai trò nhận biết người đi đến hoặc vật cản để truyền tín hiệu cho bộ điều khiển đóng mở tự động. Bên cạnh đó, cửa trượt tự động có thể kết hợp với các thiết bị kiểm soát khác để đảm bảo an ninh và bảo mật.

2. Cửa mở tự động

Cửa mở tự động hay còn gọi là cửa tự động mở cánh. Khi nhận biết có người đến, cửa sẽ tự động mở cánh một góc 90 độ và đóng lại khi không có người qua lại. Cửa mở tự động được vận hành bằng hệ thống thiết bị điện, trong đó quan trọng nhất là thiết bị kiểm soát và điều khiển. Tuy nhiên, tốc độ đóng mở của cửa mở tự động không nhanh bằng cửa trượt tự động. Bên cạnh đó, cửa mở tự động còn cần thêm một khoảng không gian để cánh cửa có thể đóng mở một góc 90 độ dễ dàng.

cửa mở tự động

Cửa mở tự động sử dụng động cơ không chổi than giúp cho việc vận hành toàn bộ hệ thống êm ái và trơn tru. Khi nhận tín hiệu từ board điều khiển, cửa sẽ tự động đóng mở những cánh cửa. Cửa mở tự động cần thêm sự hỗ trợ từ một cánh tay gần tương tự cánh tay đòn trong hệ thống vận hành của cổng tự động. Ngoài ra, cửa mở tự động có thể tích hợp các thiết bị ngoại vi, kiểm soát ra vào như đầu đọc thẻ, cảm biến radar, cảm biến hồng ngoại, nút nhấn…

3. Cửa xoay tự động

Cửa xoay tự động còn được biết đến với tên gọi “cửa tự động xoay tròn”. Thông thường, loại cửa này thường có dạng xoay tròn 2 cánh, 3 cánh hoặc 4 cánh. Đây là loại cửa thường được lắp đặt tại những vị trí có hàng ngàn lượt khách qua lại mỗi ngày. Điển hình như tại các trung tâm thương mại lớn, các nhà hàng, khách sạn… Cửa xoay tự động mang kiểu dáng khác biệt theo dạng khung tròn và xoay quanh trục cố định. Khi gặp vật cản ở buồng cửa, thiết bị sẽ lập từng ngừng quay cho đến khi hết vật cản thì sẽ hoạt động lại bình thường.

cửa xoay tự động

Cửa xoay tròn tự động thường có thiết kế đẹp mắt, làm nổi bật các khu vực tiền sảnh cho các cơ quan, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng…Cửa hoàn toàn tự động nhờ trợ lực từ động cơ điện để xoay cửa. Cửa có thể xoay liên tục và dừng lại khi không còn người qua lại và khóa vào ban đêm. Bên cạnh đó, cửa xoay tự động còn có thể kết hợp với các thiết bị ngoại vi như đầu đọc thẻ, cảm biến đóng mở, hệ thống báo cháy… Nhờ cơ chế vận hành xoay tròn, cửa có tác dụng tách biệt môi trường trong và ngoài, giúp ngăn khói bụi, tránh gió và thất thoát khí từ bên trong. Tuy nhiên, để lắp đặt cửa xoay tự động cần có không gian rộng để lắp đặt và cố định khung tròn vì các cánh cửa xoay thường có kích thước lớn hơn các loại khác.

4. Cửa trượt xếp lớp tự động

Cửa trượt xếp lớp tự động hay còn được gọi là cửa lùa xếp lớp tự động. Cửa trượt xếp lớp tự động được sử dụng ở những nơi sang trọng, cao cấp hoặc nơi mà các loại cửa tự động khác không phù hợp để lắp đặt. Để lắp đặt loại cửa này, bạn cần không gian cửa rộng rãi vì số lượng cánh cửa nhiều hơn cửa thường từ 2 đến 4 cánh. Cửa trượt xếp lớp tự động thường trượt theo chiều ngang, dễ dàng di chuyển trên thanh ray. Khi cửa trượt ra hết, các cánh cửa sẽ xếp lớp lên nhau tạo thành từng lớp cửa gọn đẹp.

cửa trượt xếp lớp tự động

Hiện nay, cửa xếp lớp tự động được chia làm hai loại phổ biến: cửa trượt xếp lớp có khung và cửa trượt xếp lớp không có khung. Cửa trượt xếp lớp có khung được xem là phiên bản đầu tiên của cửa trượt xếp lớp tự động. Loại cửa này phù hợp cho những nơi có đông trẻ em vui chơi hay khu vực thường xuyên dùng xe đẩy vận chuyển hàng hóa vì phần khung giúp bảo vệ cánh và an toàn cho người dùng. Còn cửa trượt xếp lớp không có khung là loại hiện đại nhất hiện nay nhờ những tấm kính trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao. Những tấm kính này sẽ được giữ bằng các kẹp áp lực công suất lớn mà không cần phải khoan đục thủy tinh.

5. Cửa trượt cong tự động

Với thiết kế hiện đại và thông minh, cửa trượt cong tự động được sử dụng phổ biến ở các khu vực có lối vào rộng và sâu. Cũng giống như loại cửa trượt tự động, cửa trượt cong sử dụng cảm biến đóng mở cửa tự động hoàn toàn. Cửa cũng có cảm biến an toàn, khi có người gần đến thì cánh cửa sẽ trượt tự động về hai phía. Tuy nhiên đây là dạng cửa trượt cong với bán kính 1200R – 1500R. Cửa trượt cong có các hình dạng khác nhau như tròn, nửa tròn, cửa hình thuôn, cong tròn và thường tích hợp bộ phận điều khiển hiệu suất cao và an toàn.

cửa trượt cong tự động

Tốc độ đóng mở của cửa trượt cong tự động thường là 200mm/s ~550mm/s. Chúng hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ từ – 200 độ C đến 50 độ C. Chế độ hoạt động của cửa giúp giữ nhiệt độ của tòa nhà trong suốt các mùa mà không lo tổn hao năng lượng. Đặc biệt, cửa trượt cong tự động có thể tích hợp các tính năng theo nhu cầu người sử dụng như chức năng thoát hiểm khẩn cấp, đóng cửa ban đêm, phòng chống cháy/ trộm,… Các trung tâm mua sắm, sân bay, cơ quan công cộng… thường lựa chọn sử dụng cửa trượt cong tự động ở khu vực lối vào hoặc tiền sảnh. Mẫu cửa này đã và đang được sử dụng rất nhiều ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Trong tương lai sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trên thị trường sản xuất các thiết bị thông minh.

6. Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn tự động hay còn gọi là cửa cuốn thông minh. Cửa cuốn tự động thường được sử dụng tại cửa nhà xưởng, khu vực sản xuất, kho đông lạnh cần cách nhiệt và chống bụi. Ngoài ra, cửa cuốn tự động cũng thường được lắp đặt tại các công trình nhà ở. Cửa cuốn đóng mở tự động là thiết bị đóng mở thông minh thay cho các loại cửa cuốn thông thường đỡ tốn sức và thời gian. Do đó người ta thường gọi cửa cuốn tự động là cửa cuốn nhanh.

cửa cuốn thông minh

Cửa cuốn tự động được trang bị động cơ đóng mở nhanh. Nhờ tốc độ đóng mở nhanh nên việc lưu thông không khí giữa bên trong và bên ngoài được hạn chế tối đa. Cửa được thiết kế với các vật liệu chuyên dụng với chi phí bảo trì thấp, đảm bảo độ bền cao và chịu được áp lực từ tốc độ đóng mở nhanh. Do đó, người ta thường lắp đặt cửa cuốn tự động để hạn chế bụi bẩn, chống côn trùng xâm nhập và giảm thất thoát nhiệt độ từ bên trong. Những nơi thường sản xuất và chế biến thực phẩm, nguyên liệu…rất cần thi công loại cửa cuốn tự động này.

Những thiết bị chính trong cửa tự động

Mỗi loại cửa tự động thường được cấu tạo và lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có các thiết bị chính mà không thể thiếu được. Những thiết bị này sẽ giữ một vai trò nhất định, hỗ trợ cho nhau để vận hành toàn hệ thống được trơn tru. Dưới đây là hai ví dụ điển hình của cửa tự động

Đối với cửa trượt tự động: thanh trượt, con lăn, cánh cửa trượt, động cơ, bộ điều khiển, thiết bị điều khiển, kẹp kính, bộ tai treo bánh xe, dây curoa, pulley.

Đối với cửa xoay tự động: cánh cửa quay, hệ thống điều khiển, động cơ, bộ cảm nhận radar, cảm biến an toàn, hệ thống vách tĩnh cong, hệ khung bao kính, bộ điều khiển các chế độ hoạt động, nút nhấn khẩn cấp, chế độ cho người khuyết tật, hệ thống khóa cửa.

Đơn vị uy tín lắp đặt cửa tự động tại Việt Nam

Việc lắp đặt cửa tự động sẽ giúp cho việc đóng mở trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Điều này còn nâng cao tính thẩm mỹ, làm tăng hình ảnh cho các công trình doanh nghiệp và nhà ở. Kể từ khi cửa tự động được phát minh ra đời, thiết bị thông minh này đã mở ra một thời đại công nghệ mới cho lĩnh vực nhà cửa hiện nay. Bên cạnh đó, cửa tự động còn được xem là thiết bị an ninh cao, bảo đảm an toàn cho khu vực lắp đặt và người sử dụng xung quanh.

Cuatudongitaly.com là đơn vị uy tín lắp đặt cửa tự động hiện nay

Cuatudongitaly.com cung cấp đa dạng các loại cửa tự động về mẫu mã, chất liệu, thiết kế. Tùy theo nhu cầu và vị trí lắp đặt, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa được loại cửa tự động phù hợp theo mong muốn. Từ hệ thống cửa trượt tự động, cửa tự động xoay hay cửa mở tự động, chúng tôi đều hướng dẫn bạn những ưu điểm, nhược điểm và lợi ích chính của chúng. Mọi sản phẩm thiết bị tự động đều có thể điều khiển và kiểm soát dễ dàng mà bất cứ ai cũng làm được. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0962.548.139 để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

Chất lượng uy tín tạo thành công!